Ngày 19/04/2024 16:07

Hướng tới mục tiêu 51 tỷ đồng trong 2024, VietCredit mạnh dạn thử nghiệm những thay đổi lớn

Sáng ngày 19 tháng 04 năm 2024, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit – “TIN”) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông năm 2024.

Năm 2023, ghi nhận chuỗi thách thức từ môi trường kinh tế toàn cầu, đặc biệt là áp lực lạm phát và mức lãi suất cao, ảnh hưởng tới nhu cầu tín dụng và chất lượng tài sản ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Báo cáo từ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) chỉ ra sự chững lại của tăng trưởng cho vay tiêu dùng, chỉ đạt 1,53%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng bình quân từ năm 2018 - 2022 và tỷ lệ nợ xấu tăng đến 3,7%.

Trước bối cảnh chung của nền kinh tế, Vietcredit cũng không tránh khỏi những khó khăn trong năm 2023. Tuy nhiên, bằng việc chủ động điều chỉnh chiến lược, thích ứng nhanh chóng với những biến động của thị trường, công ty đã phấn đấu đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2023 như sau:

• Tổng Tài sản ghi nhận 6.850 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022;

• Tổng vốn huy động ghi nhận 5.757 tỷ đồng, tăng 7% so với cuối năm 2022;

• Dư nợ cấp tín dụng ghi nhận 4.621 tỷ đồng, tăng 5% so với cuối năm 2022.

Kết quả kinh doanh VietCredit năm 2023 đạt lợi nhuận trước thuế 22 tỷ đồng trong bối cảnh kinh tế biến động.

Bước sang năm 2024, VietCredit nhận định tình hình kinh tế vẫn sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh. “Nhằm ứng phó linh hoạt trong công tác điều hành hoạt động, chúng tôi đã xây dựng kịch bản kinh doanh năm 2024 với chủ trương mạnh dạn thử nghiệm các thay đổi lớn với sự kiểm soát chặt chẽ - liên tục – kịp thời. Khẩn trương thay đổi cấu trúc tổ chức hoạt động để triệt để giảm chi phí hoạt động.” Đại diện công ty chia sẻ.

VietCredit cũng đã vạch rõ kế hoạch, định hướng năm 2024 bao gồm việc điều hành linh hoạt phù hợp với diễn biến thị trường; tiếp tục thực hiện và hoàn thành phương án tăng vốn điều lệ; “tăng tốc, bứt phá về số hóa” trong hoạt động cho vay; tăng cường quản trị, phát triển nguồn nhân lực; chú trọng đầu tư nguồn lực vào công tác quản trị rủi ro, đồng thời theo đuổi chiến lược phát triển kinh doanh bền vững.

VietCredit tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024

Tại Đại hội, các chỉ tiêu kinh doanh chính trong năm 2024 cũng đã được ĐHĐCĐ thông qua, bao gồm:

• Dư nợ cấp tín dụng dự kiến đạt 5.183 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ;

• Tổng thu nhập hoạt động thuần dự kiến đạt 1.446 tỷ đồng, tăng 1,2% so với cùng kỳ;

• Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 51 tỷ đồng, tăng 131,5% so với cùng kỳ;

• Tổng tài sản dự kiến đạt 6.334 tỷ đồng, điều chỉnh còn 92,4% so với cùng kỳ;

• Tổng vốn huy động dự kiến đạt 5.210 tỷ đồng, điều chỉnh còn 90,5% so với cùng kỳ.

Đại diện VietCredit cho biết thêm: “Trong năm 2024, chúng tôi sẽ tập trung vào chiến lược phát triển khách hàng mục tiêu và bán mới sản phẩm trọng tâm; thành lập Trung tâm cho vay kỹ thuật số (DLC – Digital Lending Center) nhằm bắt kịp cơ hội kinh doanh khi thị trường còn nhiều tiềm năng phát triển.”

VietCredit nhận định các hoạt động trọng tâm trong vận hành kinh doanh năm 2024 bao gồm việc tập trung phát triển khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh bán mới các sản phẩm trọng tâm có sự cân bằng tốt nhất giữa các yếu tố: Biên lợi nhuận – Tỷ lệ phê duyệt – Hiệu suất bán hàng của đội ngũ bán hàng – Cạnh tranh với các đối thủ - Phù hợp với các yếu tố vĩ mô.

Với trọng tâm cho vay kỹ thuật số, trung tâm DLC được thành lập mới trong năm nay. Công ty sẽ triển khai, vận hành sản phẩm cho vay trên nền tảng kỹ thuật số theo cơ chế linh hoạt, đặc thù nhằm nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường, bắt kịp cơ hội kinh doanh khi thị trường còn nhiều tiềm năng phát triển.

Đồng thời, VietCredit sẽ tiếp tục kiểm soát chất lượng tín dụng của toàn danh mục; rà soát và quản lý chặt chẽ các chi phí hoạt động để đảm bảo mục tiêu chung về lợi nhuận của toàn Công ty.

Trong năm 2024, VietCredit đặt mục tiêu tiếp tục xử lý và thu hồi các khoản nợ xấu ngoại bảng nhằm giảm tài sản không sinh lời khi có đủ tiềm lực tài chính.

Cũng trong Đại hội, Ban Lãnh đạo VietCredit đã giải đáp nhiều vấn đề về định hướng mà các cổ đông quan tâm. Đồng thời, ĐHĐCĐ đã thông qua một số nội dung quan trọng như:

• Báo cáo của HĐQT về kết quả hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024;

• Báo cáo của Ban Điều Hành về kết quả hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024;

• Báo cáo tự đánh giá hoạt động của Ban Kiểm soát về kết quả hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024;

• Tờ trình về việc thông qua báo cáo tài chính đã được kiểm toán và phương án phân phối lợi nhuận năm 2023;

• Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty;

• Tờ trình về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Quy chế bầu thành viên Ban Kiểm soát tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024;

• Tờ trình về mức thù lao cho các thành viên HĐQT và BKS năm 2024,

• Tờ trình về việc thay đổi địa điểm đặt Trụ sở chính của công ty;

• Tờ trình về việc tiếp tục thực hiện phương án tăng vốn Điều lệ năm 2023 của công ty.

Đại hội cũng đã biểu quyết và bầu cử bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm đảm bảo sự vận hành vững chắc của công ty trong thời gian tới.

Thông qua việc thực thi các chiến lược kinh doanh quyết đoán, VietCredit đang củng cố nền tảng vững chắc nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và khả năng thích ứng linh hoạt với những biến động của thị trường. Dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị và Ban điều hành, cùng nỗ lực quyết tâm của toàn thể nhân viên, VietCredit hướng đến việc tập trung nguồn lực nhằm thực hiện và vượt qua các chỉ tiêu kinh doanh được Đại hội Đồng Cổ đông đề ra trong năm 2024.

Về VietCredit

Với bề dày 15 năm kinh doanh và phát triển, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đang không ngừng lớn mạnh, mở rộng kinh doanh Tài chính tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, VietCredit là công ty tài chính tiên phong cung cấp thẻ tín dụng nội địa – một trong những giải pháp tối ưu trên thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, VietCredit đang chiếm 50% thị phần thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam, phục vụ khoảng 500,000 khách hàng trên toàn quốc.

Tháng 12/2021, VietCredit trở thành công ty niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán “TIN”, đánh dấu bước phát triển mới của công ty.

Trong quá trình hoạt động, VietCredit đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá:

• Ba năm liên tiếp VietCredit được ghi nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 – 2023”

• TOP 10 bảng xếp hạng FAST500 – TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam hai năm liên tiếp 2021 – 2022;

• TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 – 2023 (VNR500) do Vietnam Report công bố;

• TOP 10 thương hiệu hàng đầu do Trung tâm Thông tin & Truyền thông Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp cùng với Viện văn hóa kinh doanh tổ chức;

• TOP 10 Thương hiệu mạnh – Ngành dịch vụ Tài chính do Tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức;

• Giải Domestic Credit Card in Vietnam do The Asian Banker – là Tạp chí đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng được thành lập năm 1996 trao tặng;

• Danh hiệu “Đơn vị tiêu biểu trong hoạt động báo cáo thông tin tín dụng năm 2023" do Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) trao tặng.

Theo: Thịnh Long

Tags: